4
Undirbúningstími: 5 mín / Eldunartími: 5 mín
Ég er hætt að kaupa möndlumjólk og geri hana frá grunni. Nota hana líka í Chiagrautinn minn núna og finn lítinn mun.
1. ég set möndlur í bleyti yfir nótt (eða að morgni ef það á að gera möndlumjólkina seinni partinn)
2. Skola möndlurnar vel og set allt saman í blandara
3. Blanda þar til allt er komið í mauk
4. Helli möndlumjólkinni í síu ofan í sigti og læt liggja þar í amk 30 mín. Vind svo síuna þegar það er búið
5. Helli mjólkinni í flösku og set hratið sem varð eftir í dall og nota í Epla Chiagrautinn minn, algjört nammi
Ég keypti síuna í Kokku. Þegar það er gert þá skilur mjólkin sig ekki og verður næstum því eins og rjómablönduð.