Mandarínu kjúklingur

By

Heill kjúklingur fylltur með jólalegri fyllingu.

Fylling

  • 2 Mandarínur
  • 1/2 Epli
  • 6 Döðlur
  • 6 Valhnetur
  • 1 Plóma
  • lúka Trönuber
  • 1 Vorlaukur
  • 1 tsk Kanill

Kjúklingur

  • 1 Kjúklingur
  • 1 Paprika
  • 1 Fennel
  • 3 Skallottulaukar
  • Salt
  • Pipar
  • Kjúklingakrydd
  • Ólífuolía

Stilla ofninn á 200 °C og blástur

Fylling

Allt hráefni skorið í litla bita og kanil blandað saman við

Kjúklingur

Kjúklingur kryddaður með salti, pipar og kjúklingakryddi. Fyllingin er sett inn í kjúklinginn og lokað með tannstönglum. Grænmetið er skorið í bita. Kjúklingurinn er settur í eldfast mót og inn í ofn í ca 20 mínútur og þá er grænmetinu bætt út í. Eldað í 50-60 mínútur þangað til kjöthitamælir sýnir 70°C. Best að stinga í bringuna þar sem þar er þykkasti partur kjúklingsins.

Þetta er ekki flókin uppskrift en best væri að pensla kjúklinginn reglulega með smjöri. Það gerir hann safaríkari og brennur síður. Flest hart grænmeti passar í eldfastamótið með kjúklingum.

Fyllingin er algjört nammi og myndi einnig passa mjög vel sem eftirréttur. Mamman segir með kókósrjóma en sonurinn segir með ís.

Það er mjög gott að bera þennan kjúkling fram með steiktu hvítkáli og hindberjasalati

Ekki missa af þessu