Blómkálspizza

By
    • 300 gr. Blómkál
    • 1 tsk Salt
    • 1 msk Husk
    • 1 tsk Oreganó

Ofninn hitaður 225°C.
Blómkálið er maukað mjög smátt í matvinnsluvél og salti blandað saman við (í skálina) og látið standa í 10 mínútúr. Maukið er sett í sigti (ég nota viskustykki) og látið síast í gegn. – Mér finnst best að vinda upp á þar til það hættir að leka. Það er gífurlega mikilvægt að ná sem mestu vökva úr svo að botninn verði ekki of blautur.
Maukið sett í skál og kryddað (eftir stuði hvers og eins, sjá tillögu að ofan). Maukið sett á bökunarpappír. Mér finnst best að nota fjölnota, þá er auðveldara að ná henni af eftir bakstur. Best að fletja þetta bara út með höndunum og gera fallegan jafnan hring.
Pizzan bökuð í 15 mínútur og látin kólna. Síðan er hráefnið sett á.

Fyrir pizzasósu nota ég sykurlaust pesto eða bruchetta eða hvað ég á hverju sinni. Ef ég er extra
dugleg þá á ég auðvitað heimagerð pesto 🙂Ég nota heilmikið ofan á mína. Tómatar, brokkoli,
rauðlaukur, paprika, 3 döðlur, furuhnetur og hálft epli – Pizzan er bökuð í 9-11 mínútur og svo hleð
ég allskonar ofan á hana td. bláber, macademiuhnetur, vaxaspírur, jarðarber, hindber, brómber, ferska
basilblöð og granatepli og loks toppa með smá basilolíu.

Merki :

Ekki missa af þessu