Fyrir 6
Undirbúningstími: 10 mín / Eldunartími: 20 mín
Þetta ofnbakaða salat er svo mikil snilld. Tekur enga stund og paprikurnar geta réttinn mjög sætan og bragðgóðan. Mér finnst mjög gott að setja þetta ofan á salat og dreifa svo yfir geitaosti (eða vegan fetaosti) og granateplafræjum. Þetta er frábært daginn eftir sem grunnur af afgangasalati. Mæli með að gera meira en minna til að eiga í 2-3 salöt.
1. Ofninn er hitaður í 200 °C með blæstri
Sæta kartaflan er flysjuð og skorin í bita.
2. Rósakálið er hreinsað og ef þau eru mjög stór þá helmingað
3. Paprikur eru skornar í bita.
4. Allt sett á bökunarplötu og hellt yfir slatta af olíu og kryddað eftir smekk.
5. Bakað í 15-20 mínútur. Mér finnst ágætt ef ég hef kjöt með að lækka í 180 °C eftir 10-15 mínútur og láta malla með kjötinu sem tekur oft ekki nema 5-10 mín að eldast þá helst allt heitt og fínt.